Liên Bang Travelink đạt giải Top 10 Công ty du lịch lữ hành Quốc Tế hàng đầu Việt Nam

Tư vấn online

  • Hot Line
    Liên hệ

    Hot Line
    Tư vấn

Tìm kiếm tour

  • Chọn điểm đến
  • Giá tour

Vòng quanh thế giới

Cập nhật : 05/06/2014

Danh sách 10 quốc gia giàu nhất thế giới của quỹ tiền tệ quốc tế International Monetary Fund (IMF) và tổ chức ngân hàng thế giới (World Bank).

Bảng xếp hạng này dựa vào chỉ số thu nhập bình quân đầu người (GDP) và chỉ số sức mua tương đương (PPP).

 Luxembourg 1 trong 10 quốc giàu nhất thế giới

Nền kinh tế luôn ổn định của Luxembourg là kết quả của tốc độ tăng trưởng vừa phải, tỷ lệ lạm phát thấp và tốc độ đổi mới nhanh chóng. Lĩnh vực công nghiệp cũng đã giúp nền kinh tế này bùng nổ, bắt đầu với thép và sau đó đa dạng hóa sang những sản phẩm khác như hóa chất và cao su.

Dịch vụ ngân hàng và tài chính cũng đóng góp một phần không nhỏ cho sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế. Ngành ngân hàng tại Luxembourg là điểm đến lý tưởng cho các dự án đầu tư và điều đó đã giúp cho quốc gia nhỏ nhắn này chiếm giữ vị trí quốc gia giàu có nhất hành tinh.

 Na uy 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới

Na Uy nổi tiếng là quốc gia có mức sống cao nhất. Nền kinh tế vô cùng thịnh vượng của quốc gia này là nhờ vào lĩnh vực xuất khẩu dầu và khí đốt. Và hứa hẹn trong nhiều năm tới, đây vẫn sẽ là một trong những nền kinh tế ổn định, hiệu quả và giàu có nhất hành tinh.


Dầu khí là một trong những nguồn lực chính lý giải cho sự thịnh vượng của Na Uy. Tuy nhiên, thậm chí nếu không có dầu, quốc gia này vẫn có thể dựa vào ngành đánh bắt hải sản, khai thác mỏ và công nghiệp thủy điện của mình. Na Uy là một trong những đất nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới. Những lợi ích của một nền kinh tế giàu có và năng suất cao đã mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí cho công dân Na Uy.

 Qatar 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới

Qatar có lợi thế so với rất nhiều quốc gia khác bởi trữ lượng dầu rất lớn tại đây. 13% trữ lượng khí đốt tự nhiên trên khắp hành tinh đều năm tại Qatar. Đó là lý do vì sao đất nước này luôn an toàn cho dù bất cứ cuộc khủng hoảng tài chính nào có thể xảy ra trong vòng 1 thế kỷ tới. Nền kinh tế của Qatar phụ thuộc chủ yếu vào nguồn lao động nước ngoài bởi hầu hết lực lượng lao động tại đây đều là những người nhập cư.

 Thụy Sĩ 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới

Thụy Sĩ là một trong những minh chứng điển hình về một nền kinh tế hùng mạnh nhờ chủ nghĩa bảo hộ. Quốc gia này đã quyết định bảo hộ nền kinh tế bằng mức thuế suất rất cao, nhờ đó mà nền kinh tế nội địa có cơ hội tăng trưởng. Cùng với nền nông nghiệp được trợ cấp, ngành công nghiệp nội địa tại Thụy Sĩ cũng được thúc đẩy để gia tăng sản xuất.

Úc 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới

Úc được biết đến là một nền kinh tế đang nở rộ. Thực sự, nền kinh tế này đã “đâm hoa kết trái” trong suốt 20 năm qua. Một quốc gia rộng lớn chỉ với 23 triệu dân, Úc nổi tiếng với nền công nghiệp dịch vụ, sử dụng một lượng lớn lực lượng lao động tại đây.


Trong số các quốc gia phát triển, Úc là quốc gia duy nhất không gặp phải bất cứ vấn đề nào trong suốt cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 – 2009 mặc dù quốc gia này vẫn bị ảnh hưởng một phần nào đó, bởi các các nước bị ảnh hưởng khác lại là những đối tác làm ăn quan trọng của Úc.

Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới

Nhắc đến Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), ta luôn nhớ đến dầu. Dầu mỏ và khí tự nhiên đóng góp rất lớn cho nền kinh tế của quốc gia này.

Tuy vậy, UAE vẫn nỗ lực tìm kiếm những cách thức khác để phát triển kinh tế bên cạnh sản xuất dầu. Du lịch chính là vị cứu tinh cho quốc gia dầu mỏ này thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007 – 2009. Kể từ khi UAE bắt đầu đa dạng hóa nền kinh tế, đất nước này đã lội ngược dòng để giành lấy vị trí thứ 6 trong top các quốc gia giàu có nhất thế giới.

Thụy Điển 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới

Ngành công nghiệp kỹ thuật ở Thụy Điển rất hùng mạnh và có đóng góp lớn cho sự thịnh vượng của nền kinh tế. Bên cạnh đó, thương mại cũng là một yếu tố quan trọng trong công thức thành công đó, với lợi thế về tài nguyên sắt, thủy điện và gỗ vô cùng phong phú.

Ngoài ra, viễn thông, dược phẩm và ngành công nghiệp ô tô cũng góp phần củng cố thêm sức mạnh cho quốc gia này.

Đan Mạch 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới

Vương quốc Đan Mạch sở hữu một trong những nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới. Nơi đây được biết đến như một thị trường lao động tự do nhất châu Âu. Những nguyên tắc kinh doanh vô cùng hiệu quả đã giúp cho lực lượng lao động tại quốc gia này luôn linh hoạt và an toàn.

Thực tế, những người dân châu Âu tin rằng nơi lý tưởng nhất để kinh doanh chính là Đan Mạch. Người dân Đan Mạch ủng hộ toàn cầu hóa vì họ tin rằng đó là con đường đúng đắn mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn. Niềm tin này đã giúp Đan Mạch chiếm lĩnh vị trí thứ 9 về xuất khẩu bình quân đầu người. Lĩnh vực xuất khẩu chủ yếu của quốc gia này hàng công nghiệp, sản phẩm nông nghiệp và dược phẩm.

Canada 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới

Canada xếp thứ 9 trong top những quốc gia thịnh vượng nhất. Quốc gia này cũng giữ vị trí thứ 11 về tốc độ phát triển con người. Không thể phủ nhận rằng Canada là một quốc gia lý tưởng để sinh sống. Xếp thứ hạng cao về sự phát triển con người đồng nghĩa với việc trẻ em sinh ra luôn đảm bảo có một tương lai tốt đẹp và an toàn.


Điều này cũng có nghĩa nền giáo dục tại đây rất phát triển và mức sống con người khá cao. Những thành tựu này là kết quả của những chính sách về kinh tế và chính trị đúng đắn, tất cả đã giúp cho người dân nơi đây có một cuộc sống đầy đủ về cả vật chất lẫn tinh thần.

Singapore 1 trong 10 quốc gia giàu nhất thế giới

Singapore có thể là quốc gia nhỏ nhất trong khu vực Đông Nam Á về kích thước nhưng điều đó không hề là một rào cản đối với tốc độ phát triển thần kỳ của trung tâm tài chính và công nghệ cao lớn nhất khu vực. Thậm chí quốc đảo này còn được coi là thị trường có tính cạnh tranh và thân thiện với các doanh nghiệp nhất thế giới.


Ngoài ra, lĩnh vực hoạt động chính của Singapore là xuất nhập khẩu hàng hóa. Thị trường này xếp thứ 14 về sản lượng xuất khẩu và đứng thứ 15 về nhập khẩu. Singapore được các cơ quan xếp hạng nổi tiếng nhất thế giới xếp hạng tín nhiệm ở mức AAA. Du lịch cũng là yếu tố đóng góp một phần lớn vào nền kinh tế quốc gia. Mỗi năm, Singapore thu hút hàng triệu lượt khách du lịch. Kể từ những năm 2000, chính phủ đã quyết định hợp pháp hóa việc đánh bạc. Đó là lý do vì sao những khu nghỉ dưỡng phức hợp (với casino) được phép xây dựng.

 

(Tổng hợp từ Zing)

Chia sẻ:

Tin khác cùng chuyên mục:

Danh lam thắng cảnh

THẢ HỒN MÌNH Ở GÀNH ĐÁ DĨA
THẢ HỒN MÌNH Ở GÀNH ĐÁ DĨA

Lần đầu tiên nhìn thấy ảnh chụp Gành Đá Dĩa ở Phú Yên, tôi đã định bụng mình phải đến nơi này. Và rồi, khi Lien Bang Travelink giới thiệu …

Những điểm du lịch mùa hè ở miền bắc
Những điểm du lịch mùa hè ở miền bắc

Chỉ mới bắt đầu vào mùa hè, nhưng nhiều người đã muốn tìm ngay đến ngay những nơi mát mẻ …

Hương cao nguyên trên thành phố Buôn Ma Thuột
Hương cao nguyên trên thành phố Buôn Ma Thuột

Nếu đã đến Buôn Ma Thuột, bạn sẽ ấn tượng về một thành phố đậm chất Tây Nguyên với cảnh …

Nét đẹp chùa Khmer ở Cà Mau

Nét đẹp chùa Khmer ở Cà Mau

Ngôi chùa Khmer Monivongsa Bopharam được xây dựng từ năm 1964, tọa lạc giữa trung tâm Cà Mau như một …

Dấu tích Chăm cổ kính ở miền đất võ Bình Định

Dấu tích Chăm cổ kính ở miền đất võ Bình Định

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng di sản văn hóa Chăm vô giá với những ngọn tháp từ hàng nghìn …

7 khu lăng tẩm nên ghé thăm khi đến Huế

7 khu lăng tẩm nên ghé thăm khi đến Huế

Triều Nguyễn có 13 vua, nhưng do các lý do kinh tế và chính trị nên chỉ có 7 khu …

6 cánh đồng đẹp mê hồn xứ Bắc

6 cánh đồng đẹp mê hồn xứ Bắc

Bạn có thể đi thuyền giữa những cánh đồng lúa xanh mát của Ninh Bình hay chạy xe ngang qua …

10 điểm đến kỳ thú ở miền đất võ Bình Định

10 điểm đến kỳ thú ở miền đất võ Bình Định

Sự giao hòa của trời và đất, của núi và biển mang đến cho Bình Định vẻ đẹp lãng mạn …

Tin tức du lịch

Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch
Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch

Tổng cục Du lịch đã diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Hà Văn Siêu – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển du …

KẾT QUẢ RÚT THĂM MAY MẮN VUI HÈ 2014

KẾT QUẢ RÚT THĂM MAY MẮN VUI HÈ 2014

Ngày 31/07/2014, Lien Bang Travelink đã chính thức tổ chức buổi rút thăm may mắn chương trình Vui Hè 2014 …

Quảng bá ẩm thực Thủ đô - Du lịch Làng nghề 2014

Quảng bá ẩm thực Thủ đô - Du lịch Làng nghề 2014

Đặc biệt, Liên hoan Du lịch Làng nghề 2014 còn có sự tham gia của một số nước trong khu …

Đề nghị tăng thời gian visa cho du khách Nga tại Việt Nam

Đề nghị tăng thời gian visa cho du khách Nga tại Việt Nam

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ miễn thị thực cho khách …

Liên hoan Văn hóa ẩm thực du lịch tại Nghệ An

Liên hoan Văn hóa ẩm thực du lịch tại Nghệ An

Liên hoan Văn hóa ẩm thực du lịch Bắc Trung bộ năm 2014 sẽ được tổ chức tại thị xã …

TOUR 2 TO GO – XU HƯỚNG MỚI CỦA DU LỊCH

TOUR 2 TO GO – XU HƯỚNG MỚI CỦA DU LỊCH

“Tour 2-to-go” không phải là loại hình du lịch mới mẻ trên thế giới nhưng vẫn còn xa lạ với …

Ẩm thực việt nam

Truy cập nhanh